Samten Hills Đà Lạt – Thông tin KDL tâm linh bậc nhất Lâm Đồng 2023

Samten Hills Đà Lạt

Review chi tiết nhất về KDL tâm linh giữ kỉ lục guinness thế giới tại Đà Lạt

Samten Hills Đà Lạt – Với đại tháp Kim Luân lớn nhất thế giới, cùng khuôn viên rộng lớn hơn 2000m2 cùng với các công trình kiến trúc Phật giáo Tây Tạng độc đáo. Samten Hills Đà Lạt đang là địa điểm du lịch thăm quan tâm linh ấn tượng bậc nhất Đà Lạt.

Nếu bạn lên với Thành Phố Ngàn Hoa, bạn muốn chiêm ngưỡng những kì quan thế giới ngay tại Việt Nam. Bạn muốn tới một nơi yên tĩnh, thoải mái, thăm quan trải nghiệm du lịch tâm linh, thì bạn không thể bỏ qua khu du lịch tâm linh Phật giáo bậc nhất Lâm Đồng hiện nay chính là Samten Hills Đà Lạt

Cùng TA Travel tìm hiểu xem khu du lịch Samten Hills có gì mà hấp dẫn mà thu hút du khách trong nước mà cả du khách nước ngoài ghé thăm nhiều tới thế qua bài viết sau nhé!

Samten Hills Đà Lạt
Samten Hills Đà Lạt

Thông tin khái quát về khu du lịch tâm linh Samten Hills Đà Lạt

Samten Hills là Khu du lịch trải nghiệm tâm linh Phật giao trường phái Mật Tông Phật giáo. Là địa điểm khai thác thăm quan trải nghiệm dịch vụ du lịch tâm linh Phật giáo, vì vậy có rất nhiều thông tin mà bạn cần lưu ý khi có dự định thăm quan Samten Hills Đà Lạt. 

Samten Hills Đà Lạt

Samten Hills Dalat của ai?

Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche đáng kính của vùng Lakdak thuộc Ấn Độ đã cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng dẫn dắt để kiến tạo nên một không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa, trái tim của khu tham quan du lịch văn hoá tâm linh Samten Hills Đà Lạt

Đây không chỉ là nơi chiêm bái của những tín đồ Phật giáo, mà còn là một điểm đến linh thiêng và yên bình, nơi lý tưởng để ta tìm lại sự cân bằng giữa thế giới hiện đại đầy biến động và lo âu.

Samten Hills Đà Lạt
Hình ảnh Đại lão Hoà thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche

Thông tin liên hệ. Samten hills Dalat booking

Samten Hills Đà Lạt 2023

Địa chỉ Thôn Kambute, Xã Tra Tu, huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng
Số điện thoại 19007071
Fanpage https://www.facebook.com/samtenhills.vn
Giờ Thăm quan  Mở cửa thăm quan từ 6 giờ sáng và kết thúc vào 22h00 tối.
Giá vé thăm quan 250.000 vnd/ người lớn và 180.000 vnd/ Trẻ em(cao từ 1m-1m4) và người cao tuổi từ 65 tuổi 

Giá vé đã bao gồm xe trung chuyển từ cổng mây lên khu thăm quan đại bảo tháp Kim Luân và ngược lại. Vé tặng kèm 1 chai nước suối và một chai nước hoa quả rất ngon.

Hướng dẫn di chuyển tới Samten Hills Đà Lạt

Samten Hills Đà Lạt

Đường đi tới Samten Hills Đà Lạt từ trung tâm Thành Phố Mù Sương cũng khá đơn giản và dễ dàng. Đường đi tới khu du lịch cũng rất rộng, đẹp vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển bằng xe máy hay ô tô.

Từ trung tâm Thành Phố Đà Lạt chạy lên đường Trần Hưng Đạo, tài vòng xoay rẽ vào đường Khe Sanh. Chạy hết Khe Sanh sang đèo Mimosa, bạn tiếp tục đổ hết đèo Mimosa.

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô thì chạy hết cao tốc tới vòng xoay Liên Khương. Nếu bạn chạy xe máy rẽ vào quốc lộ 20 nhé.

Đường tới Samten Hills Đà Lạt trên google map
Đường tới Samten Hills Đà Lạt trêm google

Khi tới vòng xoay Liên Khương rẽ vào QL 20. Chạy thẳng QL 20 thêm 2 km nữa tới ngã 3 Bông Lai. Rẽ vào đường Bồng Lai sau đó chạy hết đường Bồng Lai và rẽ vào đường Đa Hoa.

Bạn chạy thẳng đường Đa Hoa khu du lịch Samten Hills nổi bât bên tay trái.

Bạn xem đường đi tới Samten Hills Đà Lạt trên google Map tại đây nhé(click vào đây!)

Bạn cùng gia đình ở nơi xa tới, chưa có phương tiện di chuyển, hay muốn một chuyến đi mà không phải lo việc đường xá xe cộ, bạn có thể đặt thuê xe riêng để dễ dàng cho chuyến thăm quan của mình tới Samten Hills Đà Lạt và các địa điểm thăm quan tuyệt vời khác tại thành phố ngàn hoa.

Samten Hills Đà Lạt

Bạn tham khảo thông tin các loại xe và giá thuê xe Đà Lạt tại đây nhé ( Click vào đây)

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp với không gian rộng lớn Samten Hills Đà Lạt

Samten Hills Đà Lạt

Nằm trên đỉnh 3 ngọn đồi cao, với diện tích hơn 2.000 m2, nằm giữa khoảng trời mênh mông, xa xa là ruộng vườn mướt rau và hoa và những cánh đồng cỏ lai voi bát ngát, đứng tại Samten Hills ta có thể chiêm ngưỡng không gian rộng lớn cây cối và mây trời.

Với không khí mát mẻ, Samten Hills Đà Lạt là nơi mở rộng tinh thần hành trình khám phá mới tại Đà Lạt.

Samten Hills Đà Lạt

Ngắm trọn vẻ đẹp chốn tiên cảnh khi lên Samten Hills Đà Lạt

Được xây dựng trên ngọn đồi cao, giữa không gian tĩnh lặng xa rời thành phố ồn ào, bao quanh bởi hệ sinh thái rừng tự nhiên hoang sơ cùng với khí hậu mát mẻ và vô cùng đặc biệt tại Thành Phố Mù Sương.

Cùng với những kiến trúc độc đáo nguy nga, mỗi sáng sớm và đêm về Samten Hills được bao phủ bởi mây trời và ẩn mình vào sương muộn, Samten hills như ẩn như hiện giữa không gian tuyệt vời này. Bước lên Samten Hills như lạc vào chốn tiên cảnh.

Samten Hills Đà Lạt

Chiêm ngưỡng kiến trúc chùa Tây Tạng tuyệt đẹp ngay tại Thành Phố Ngàn Hoa

Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa là trung tâm của quần thể các công trình tại Samten Hills Dalat, với hệ thống các tác phẩm mỹ thuật Phật giáo Kim Cương Thừa, được chế tác bởi đôi bàn tay tài hoa và sự hợp nhất thân – tâm của các nghệ nhân đến từ Ấn Độ, Nepal – quê hương của Đức Phật. 

Samten Hills Đà Lạt được xây dựng trên lối kiến trúc của Phật giáo Tây Tạng thanh cao, nguy nga, tĩnh lặng. Dễ dàng tận hưởng không khí trong lành, xoa bỏ đi mọi sự mệt nhọc, chữa lành tâm hồn và cơ thể.

Samten Hills Đà Lạt

Trải nghiệm tuyệt vời cùng đại bảo tháp Kim Luân lớn nhất thế giới

Đại Bảo Tháp Kinh Luân “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek”, có nghĩa là bánh xe cầu nguyện giúp giải thoát mọi chúng sinh khỏi khổ đau luân hồi nếu như họ nhất tâm cầu nguyện và thực hành đúng đắn.

 Tại Samten Hills Đà Lạt trong tổng thể không gian văn hóa tâm linh Phật giáo là công trình Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. Theo kinh điển Phật giáo, nơi chốn nào an vị Bảo tháp Kinh luân trên núi cao, nơi ấy sẽ là chốn yên bình của đức Bồ tát Quán Thế Âm.

Mỗi khi kinh luân chuyển động, sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, an lành, nguồn phúc lạc to lớn của thập phương chư Phật giúp cho con người bình yên, hạnh phúc, đất nước thái bình, thịnh vượng.

Đại Bảo Tháp Kinh Luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek, pháp bảo mang giá trị tâm linh to lớn, chứa đựng một tỷ câu thần chú Lục tự đại minh của Bồ tát Quán Thế Âm “Om Mani Padme Hum” được in lên giấy lụa mỏng và các phẩm vật cát tường như Xá lợi của Phật, Xá lợi của các vị Thánh tăng.

Đại bảo tháp Kinh Luân “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek” được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K, đã chính thức được xác lập kỷ lục thế giới bởi tổ chức Guinness World Records vào 11/12/2022 và trở thành Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới.

Đại bảo tháp có chiều cao 37.22m, có đường kính 16,53m và có trọng lượng lên tới 200 tấn. Tuy nặm như thế nhưng đại bảo tháp Kim Luân lại xoay bằng chính những đôi tay của người cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất với mọi người khi tới thăm quan.

Samten Hills Đà Lạt
Đại bảo tháp Kim Luân giát vàng lớn nhất thế giới

Tượng Phật Di Lặc tượng Phật Trường Thọ Samten Hills Đà Lạt

Đức Phật Di Lặc hay còn gọi là Đức Phật Tương Lai . Trong tiếng Phạn Maitreya, nghĩa là “tình yêu thương” hay “sự thân thiện”. Ngài được xem là vị Phật thứ 5 trong Ngũ Phật, kế thừa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni & cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuống Trái đất khoảng 30 nghìn năm nữa.

Đi Kinh hành vòng quanh Tượng Đức Phật Di Lặc để bày tỏ lòng thành kính với Vị Phật Tương Lai. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn cảnh quan đặc sắc của thung lũng Đơn Dương.

Tượng Phật Di Lặc được đúc bằng đồng thau và dát vàng nụ cười luôn trên môi biểu tượng của hạnh phúc và vui vẻ.

Samten Hills Đà Lạt

Bên trong thân tượng Phật Di Lặc ở Samten Hills Đà Lạt được an trí nhiều cuốn kinh cũng như các bảo vật quý giá, làm tăng thêm tính thiêng liêng của thiết kế.

Đứng trước bức tượng đồ sộ, phía sau là nền trời bao la và khung cảnh thung lũng rộng lớn, du khách có thể cảm nhận sự nhỏ bé của con người, tỏ lòng thành tâm ngưỡng mộ với các vị thần trong Phật giáo.

Phật Trường Thọ hay còn gọi Phật Vô Lượng Thọ – Amitayus – Biểu tượng của Năng lượng mang đến sức khỏe & trường thọ. Ngài là Bảo thân của Đức Phật A Di Đà, còn gọi là Amitayus, chuyển tải năng lượng của sức khỏe trường thọ đến tất cả mọi chúng sinh.

Tượng Đức Phật Trường Thọ Amitayus trong Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa – Drigung Kagyu Samten Ling Việt Nam tại Samten Hills Đà Lạt, cao 10.5m, là một trong những bức tượng Phật bằng đồng ngoài trời có kích thước lớn và có hình tướng độc đáo hiếm có tại Việt Nam.

Để tới Phật Trường Thọ ta sẽ đi qua cây cầu vàng vô cùng ấn tượng, được nâng đỡ bởi bàn tay của đức Phật.

Choáng ngợp trước tòa chánh điện của trường phái Phật giáo Mật Tông

Tòa chánh điện là nơi tổ chức các buổi lễ lớn cũng là nơi đón tiếp khách quan. với vị trí trung tâm nằm tại nơi cao nhất của ngọn đồi, đi ven theo hành lang ta sẽ ngắm trọn vẹn được khu du lịch Samten Hills Đà Lạt

Bức tượng chính trong điện thờ là của Đấng chiến thắng – Đức Thích Ca Mâu Ni, được cho là sẽ gieo hạt giống của sự giải thoát vĩ đại cho những ai nhìn thấy. Ngoài ra còn rất nhiều những bức tượng trân quý to nhỏ khác nhau. 

Ở phía trên, ở giữa và ở chân tường là những bức tranh tuyệt đẹp của các Mạn-đà-la, chư Phật và chư Bồ-tát, cùng chuỗi vàng các vị Đạo sư của dòng truyền thừa Drigung Kagyu. Bên cạnh đó còn có tuyển tập các giáo pháp của Đấng chiến thắng:

Cả tuyển tập kinh điển và tuyển tập các luận giảng cũng được đặt trong khu vực điện thờ tại Samten Hills Đà Lạt.

Samten Hills Đà Lạt
Điện thờ chính rực rỡ trong đêm tại Samten Hills Đà Lạt

Thăm quan nhà trưng bày tác phẩm Phật giáo

Nhà trưng bày là nơi tập hợp của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Phật giáo có các thời kì khác nhau và tập trung từ các nơi trên thế giới tề tịu.

Với những tác phẩm nghệ thuận được hình thành từ bàn tay của các nghệ nhân lâu năm và tài ba, điều đó đá tạo nên một không gian trưng bày vô cùng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi tới Samten Hills

Samten Hills Đà Lạt
Nhà trưng bày Samten Hills Đà Lạt

Dâng lên ánh sáng của đức tin, lòng hướng thiện và tâm chân thành tới đức Phật mong cầu những điều tốt lành.

Nếu bạn muốn phát tâm hay muốn cầu những điều tốt đẹp tới bản thân, gia đình bạn bè hay những người xung quanh thì nên ghé nhà đèn bơ.

Nhà đèn bơ là nơi các tăng ni Phật tử và du khách thăm quan có thể dâng đèn, cúng đường tới chư Bồ Tát và chư Phật khắp mười phương để tỏ ý lòng thành.

Không quan trọng vật chất, mà cốt lõi ở tấm lòng thành, tấm lòng lương thiện, chỉ cần phát tâm dâng đèn, dâng lên ánh sáng của đức tin và sự hướng thiện đã là thể hiện sự kính trọng đối với đức Phật.

Samten Hills Đà Lạt
Nhà Đèn Bơ nơi dâng đền ánh sáng cúng Phật Samten Hills Đà Lạt

Hoạt động trải nghiệm tại Samten Hills Đà Lạt

Bạn sẽ tìm được một tâm trí, một tinh thần bình an với nhiều bài học và những suy nghĩ tích cực, lối sống lành mạnh từ những bài học trong những lần giảng của các vị thầy.

Ngoài ra, bạn có cơ hội được lưu trú tại Nhà Tịnh, một nơi được thiết kế từ văn hoá và nét độc đáo của Himalaya, là những căn hộ riêng biệt, có phòng ngủ, phòng ăn,…

Được hoà mình vào thiên nhiên cũng là một khoảng không để tìm được chính mình. Hoặc bạn có thể chọn ở tại Villa Yên hay hoặc động cắm trại với nhiều sự lựa chọn.

Samten Hills Đà Lạt
Chính điện Samten Hills Đà Lạt vào tối

Được thưởng thức những món ăn được làm từ chính tay những đầu bếp tài ba của Samten Hills. Vừa được tu dưỡng tâm hồn, hướng thiện, vừa được trải nghiệm hoạt động hòa mình cùng thiên nhiên, đón bình minh và lạc vào chốn tiên cảnh tại Samten Hills hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời đối với bạn.

Hoạt động giúp chúng ta mở rộng tấm lòng, giúp tâm hồn thanh tịnh, thân thể khỏe mạnh, tinh thần khai sáng, ta như được thanh lọc mở rộng về cả thân-tâm-trí.

Samten Hills
Khu cắm trại của Samten Hills Đà Lạt

Samten Hills Dalat cung cấp gói tour du lịch trải nghiệm trọn gói với đầy đủ dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tham quan, và thậm chí là săn mây đón bình minh trên đỉnh núi.

Hiện tại chi phí cho các dịch vụ trải nghiệm tại đây chưa được niêm yết công khai, nên các bạn cần liên hệ hotline để có thông tin chính xác nhất cho từng thời điểm.

Những lưu ý cần chú ý khi thới tham quan KDL Samten  Hills Đà Lạt

Do là điểm du lịch mới nên hầu hết các du khách đến Samten Hills Đà Lạt lần đầu. Để có chuyến đi mỹ mãn, mọi người có thể tham khảo những lưu ý sau đây từ Đà Lạt:

  • Tính toán thời gian đi hợp lý vì điểm du lịch cách xa trung tâm thành phố (gần 40km), nếu kết hợp đi Sân bay Liên Khương thì cần xuất phát từ Đà Lạt khoảng 4 tiếng trước giờ lên máy bay.
  • Lựa chọn trang phục thoải mái, giày thể thao dễ đi vì phải leo bộ khá nhiều. Cần mang theo mũ nón hoặc ô che nắng do thời tiết ở đây thường nắng hơn Đà Lạt.
  • Không cần mang theo nước uống. Sau khi mua vé tham quan, mỗi người đều được phát 1 chai nước suối và 1 chai nước hoa quả.
  • Phụ nữ mang thai, trẻ em và người già được ưu tiên đi xe bus lên đỉnh khuôn viên. Những du khách khác sẽ đi bus từ bãi giữ xe lên khu lưu niệm rồi đi bộ lên đỉnh.
  • Để giày dép bên ngoài trước khi vào bên trong Nhà trưng bày, Nhà Hộ Pháp hoặc các công trình tương tự. Không quay phim chụp hình bên trong các tòa nhà.
  • Giá cả các loại đồ ăn nước uống và đồ lưu niệm trong khuôn viên đều được dán nhãn, nhưng du khách cần xem kỹ và hỏi lại nhân viên khi cần. Một số mặt hàng được ghi giá theo USD nên dễ gây nhầm lẫn.

Bài viết trên mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin bổ ích cung cấp thông tin cho chuyến hành trình thăm quan du lịch của bạn khi tới với Thành Phố Ngàn Hoa được trọn vẹn, vui vẻ và ý nghĩa nhất. 

Chúng tôi còn rất nhiều bài viết bổ ích mong có thể bổ sung thông tin trong cuống hành trang du lịch của bạn.

Hãy nhấn Follow Fanpage củal TA trave để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn nhé!

Fanpage TA Travel Đà Lạt (Click để xem chi tiết)

Nếu việc di chuyển của du khách gặp khó khăn về phương tiện. Hay ngại việc tìn đường và di chuyển các bạn có thể lựa chọn thăm quan qua các tour du lịch đi trong ngày.

Dưới đây là một số tour du lịch trong ngày và dài ngày các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

TOUR ĐÀ LẠT 1 NGÀY – TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 3 NGÀY 2 ĐÊM – TA TRAVEL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn