Khám phá chợ Đêm Đà Lạt – Những hoạt động trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi thăm quan

Chợ đêm Đà Lạt

Review chi tiết và kinh nghiệm thăm quan chợ đêm

Chợ đêm Đà Lạt – Người dân địa phương còn hay gọi với cái tên chợ Âm Phủ. Là địa điểm thăm quan du lịch nằm trong số ít những hoạt động thăm quan về đêm nổi bật tại Thành Phố Mù Sương. Thăm quan trải nghiệm chợ đêm Đà Lạt đang là hoạt động vô cùng ưu thích của du khách thăm quan trong và ngoài nước khi ghé thăm Đà Lạt.

Một điều lạ lùng là rất nhiều du khách khi lên Đà Lạt mục đích chính là tới chợ Đà Lạt vui chơi. Vậy từ đâu chợ đêm Đà Lạt lại có sức hút tới thế, chợ đêm có gì mà lại gây nhớ nhung cho du khách khi tới với Thành Phố Mùa Xuân tới vậy. 

Cùng TA Travel khám phá chợ đêm Đà Lạt và chia sẻ kinh nghiệm khi đi dạo chợ đêm nhé!

Review chợ đêm Đà Lạt

Trong suốt 24 giờ chợ Đà Lạt lại có những tên gọi khác nhau, các mặt gian hàng cũng thay phiên nhau như một quy luật định sẵn từ xưa tới bây giờ. 

Chợ đêm Đà Lạt
Chợ Đà Lạt ban ngày

Chợ Trung Tâm

Chợ đêm Đà Lạt
Chợ trung tâm Đà Lạt

Ban ngày chợ Đà Lạt hoạt động là chợ trung tâm Đà Lạt, là chợ lớn nhất trung tâm Thành Phố Đà Lạt, lúc này các gian hàng cung cấp hầu hết các mặt hàng nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày của người dân Đà Lạt.

Đặc trưng và nổi bật tại chợ Đà Lạt lúc này chính là khu vực bán đồ quần áo, giầy dép, túi xách….cũ mà chúng ta còn hay gọi là đồ second hand hay còn được gọi là đồ si. 

Hầu hết chủ nhân các gian hàng ở đây đều là người dân sống lâu đời tại Đà Lạt, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi bước vào khu vực này vì không gian yên lặng tại đây. Là một khu chợ lớn, các gian hàng san sát nhau nhưng thi thoảng ta mới nghe thấy những cuộc chuyện nhỏ nhẹ của chủ nhân các gian hàng với nhau.

Chợ đêm Đà Lạt
Cửa hàng đồ Si tại chợ Đà Lạt

Khi mua hàng vào mua hàng gần như bạn sẽ không phải trả giá, không nhận được sự chèo kéo mua hàng. Đang ngơ ngác không biết mua món đồ mình cần ở đâu thì một tiếng hỏi vô cùng êm ái với bạn:” Con cần mua gì?”. Và các cô bán hàng sẽ chỉ hay dẫn bạn tới tận nơi có món hàng bạn cần mua.

Gần như các gian hàng đồ bán chỉ có “một không hai”, một món duy nhất, một kiểu duy nhất, một kích thước duy nhất. 

Chợ Đêm 

Chợ đêm Đà Lạt
Chợ đêm Đà Lạt

Vào chiều muộn các gian hàng nhu yếu phẩm, hàng hoa, hàng rau… dần dọn hàng đóng cửa, thay thế vào đó là các gian hàng đồ lên, đồ lưu niệm, các xe hàng ăn vặt dần di chuyển mở hàng. Không như chợ Trung Tâm chỉ tập trung vào sâu bên trong chợ và lác đác các quán ăn từ cổng vào, các gian hàng chợ đêm mở kín hai bên đường từ cổng chợ vào sâu trong khu vực chợ chính.

Những ánh đèn rực rỡ thắp lên bên hai hàng Phượng Tím, những làn khói cùng mùi hương thơm của các món nướng, những quầy đồ ăn đêm bay lên trôi lơ lửng giữa làn sương đêm Đà Lạt, tiếng hát mê say của ai đang ôm cây đàn guitar vang lên bên đường, những đặc điểm báo hiệu chợ đêm Đà Lạt bắt đầu.

Thời điểm này chính là lúc dành cho du khách thăm quan, mua sắm và trải nghiệm không khí Đà Lạt về đêm.

Chợ Đầu Mối

Khi chợ đêm kết thúc và dọn hàng, lúc này đà lạt đã chìm vào giấc ngủ say, từng xe hàng từ mọi nơi thay phiên nhau đi vào chợ, cung cấp các mặt màng tươi mới để bắt đầu cho một ngày mới tiếp theo. Lúc này các mặt hàng sẽ rẻ hơn, nếu bạn muốn mua hàng hóa số lượng lớn và giá ưu đãi thì chịu khó ra chợ vào lúc này nhé.

Chợ đêm Đà Lạt ở đâu ?

chợ đêm Đà Lạt
Những cung đường thăm quan tại chợ Đêm Đà Lạt

Chợ đêm Đà Lạt nằm ngay trung tâm Thành Phố tại khu Hòa Bình đường Nguyễn Thị Minh Khai phường 1 Đà Lạt.  

Bạn chỉ cần đi quanh Hồ Xuân Hương tới cầu ông Đạo  sẽ đễ dàng nhận ra chợ đêm Đà Lạt nằm tại ngay bùng binh bên kia đường. Từ quảng trường Lâm Viên bạn cũng vô cùng dễ dàng đi bộ trên bờ Hồ Xuân Hương, ngắm nhìn cảnh sắc Đà Lạt về đêm và tới thăm quan chợ đêm Đà Lạt.

Chợ đêm Đà Lạt

Chợ đêm khi nào mở?

Vào khoảng 5 giờ chiều, các gian hàng dành cho chợ đêm dần được dọn ra, chợ đêm cũng bắt đầu từ lúc này và kết thúc vào 11h tới 12h đêm.

Vì sao chợ đêm lại được người địa phương gọi là chợ Âm Phủ?

Chợ đêm Đà Lạt
Sương mù bao phủ chợ đêm Đà Lạt tạo nên cái tên chợ Âm Phủ

Nói tới cái tên chợ Âm Phủ tại Đà Lạt ta phải nhắc lại những ngày tháng trước đây của chợ Đà Lạt trong những ngày đầu khai mở.

Thuở ấy, khi mới hình thành từ những ngày đầu tiên,  dân cư Đà Lạt khi ấy chẳng đông như bây giờ. Chợ đêm Đà Lạt lúc ấy cũng chỉ lác đác vài tiệm ăn đêm, vài gánh hàng rong thắp sáng với ngọn đèn dầu có ánh sáng le lói. 

Giữa làn sương đêm bảo phủ khắp các ngóc ngách đường phố, tới chợ đêm lúc bấy giờ ta chỉ nghe được tiếng chân, tiếng thở dồn dập của những người cửu vạn di chuyển các món hàng nặng nề, bóng người lướt qua trong đêm giữa làn sương giày đặc, người ta hối hả làm thật nhanh xong việc để còn về nghỉ ngơi, tránh cái lạnh buốt đêm Đà Lạt. 

Chợ đêm Đà Lạt
Sương mù bao phủ cả Thành Phố Đà Lạt

Thỉnh thoảng qua ánh sáng hiếm hoi, bóng người nối tiếp nhau vừa di chuyển bằng những bước đi nặng nề, miệng mũi phun ra những làn khói trắng giữa bóng tối bao trùm.

Chẳng có sự ma mị nào ở đây cả, những bóng người nối tiếp nhau chính là những người cửu vạn nối tiếp nhau dời hàng xuống các quán để mai mở chợ sớm, làn khói phun ra từ miệng mũi là hơi thở ấm áp của người dân thở ra ngoài giữa không khí dày đặc sương mù và cái lạnh của Đà Lạt tạo nên làn khói trắng

Tên chợ Âm Phủ của chợ đêm Đà Lạt cũng là bắt nguồn từ đây.

Chợ đêm Đà Lạt có gì ? Các hoạt động nên trải nghiệm khi tới chợ đêm

Chợ đêm Đà Lạt

Chợ đêm Đà Lạt hiện nay vô cùng phát triển, các hoạt động du lịch giải trí cũng được tăng cường để phục vụ cho nhu cầu thăm quan của khách du lịch mang lại trải nghiệm vui vẻ hơn cho khách du lịch.

Cùng TA Travel tìm hiểu xem chợ đêm Đà Lạt 2023 có gì nhé.

Những vị trí Check-in siêu đẹp 

1. Bùng binh trước cổng chợ Đêm Đà Lạt

Chợ đêm Đà Lạt
Vòng xoay trước cổng chợ đêm Đà Lạt ban ngày đã vô cùng độc đáo

Bùng binh trước cổng chợ Đêm đang là địa điểm check-in vô cùng ấn tượng khi bạn ghé thăm Đà Lạt. Được các nghệ nhân cắt tỉa tài tình, những cây xanh mang những hình dáng vô cùng độc đáo và dễ thương

Vòng xoay trước cổng chợ dêm
Vòng xoay đẹp lung linh trước cổng chợ đêm Đà Lạt

Khi màn đêm buông xuống, đường phố Đà Lạt lên đèn, vòng xoay trước cổng chợ đêm trở nên rực rỡ hơn cả, cùng với đài phun nước lớn kết hợp cùng ánh sáng công nghệ cao và được bao quanh bởi cây xanh, hoa và vật phẩm trang trí tạo nên một khung cảnh vô cùng lung linh.

Đứng giữa những làn xe chạy vòng quang chắc chắn sẽ là chủ đề và một địa điểm chụp hình không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm.

2. Bậc cầu thang từ vòng xoay chợ Đà Lạt lên đường Lê Đại Hành

Chợ đêm Đà Lạt

Cầu thang nối liền cuối đường Lê Đại Hành xuống vòng xoay chợ đêm Đà Lạt dài khoảng 17 mét. Nơi đây chính là địa điểm mà du khách tới thăm quan ngồi nghỉ ngơi, nhâm nhi li nước, ngắm nhìn dòng người qua lại ở chợ đêm Đà Lạt. 

Cầu thang cũng là địa điểm rất dễ cho những kiểu tạo dáng khi chụp hình, có thể nói đây là một địa điểm nổi bật của chợ đêm Đà Lạt mà bạn không thể đi quaChợ đêm Đà Lạt- Điểm check in lí tưởng

3. Cầu nối liền khu hòa bình và nóc chợ Đà Lạt

Chợ đêm Đà Lạt - https://tourdalat1ngay.vn/
Cầu bắc đường bên phải của chợ Đà Lạt từ khu hòa bình tới nóc chợ Đà Lạt là điểm check in vô cùng xuất sắc

Đứng ở trên cao và nhìn khái quát chợ đêm Đà Lạt, nối liền từ khu hòa bình tới cổng chợ trên cùng và bên hông là kiến trúc khách sạn Colline vô cùng độc đáo chắc chắn bạn sẽ có những tấm hình tuyệt vời tại đây

Thỏa thích chiêm ngưỡng mua sắm đồ len và đồ lưu niệm tại chợ đêm

Lạc vào thiên đường đồ lên tại chợ đêm Đà Lạt
Thỏa thích lựa chọn đồ len tại chợ đêm Đà Lạt

Với không khí mát mẻ và se lạnh của Đà Lạt thì như một điều tất nhiên đồ len tại chợ đêm đà lạt luôn đa dạng và vô cùng nhiều kiểu dáng mẫu mã. Các cửa hàng đồ len trải dài từ cổng vào tới tận trong cùng, nào là quần áo, túi xách, mũ nón, khăn quàng cổ vân vân và mây mây thứ đồ làm bằng len mà bạn có thể ngắm nhìn và chọn lựa. Có thể nói chợ đêm Đà Lạt là thiên đường thời trang đồ len khi bạn tới thăm quan Đà Lạt.

Chợ đêm Đà Lạt
Lạc vào thiên đường đồ lên tại chợ đêm Đà Lạt

Thưởng thức bánh tráng nướng chợ đêm Đà Lạt

Được ví như Pizza của Đà Lạt, bánh tráng nướng là món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi tới thăm quan chợ đêm Đà Lạt. Vỏ bánh giòn tan, lớp nhân ngọt bùi béo ngậy, vị cay cay của tương ớt, hương thơm của trứng gà và xúc xích thơm lừng, tất cả tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt của bánh tráng nướng Đà Lạt mà thật tiếc nếu bạn không nếm thử.

Sữa đậu nành “ôm” đặc sản chợ đêm

Ở các nơi vui chơi chúng ta có bia “ôm”, có karaoke “ôm”… các dịch vụ thêm “ôm” luôn làm người yêu lo lắng. Chợ đêm Đà Lạt cũng có sữa đậu nàng “ôm”, tuy nhiên mọi người ai cũng “ôm” mà còn ôm khư khư không chịu thả ly sữa đậu nành nóng hổi để sưởi ấm đôi bàn tay đang cóng lạnh của khí hậu Đà Lạt về đêm.

Giữa cái không khí se lạnh của Đà Lạt, ngồi bên cầu thang dài ôm ly sữa đậu nành nóng, ngồi nghe tiếng nhạc nhẹ, tâm sự cùng bạn bè hay người yêu một khung cảnh lãng mạng và thật chill giữa lòng đà lạt. Uống li sữa đậu nành nóng ấm, ngọt ngào, thơm phức như xua tan đi cái lạnh của làn sương đêm.

Chợ đêm Đà Lạt

Thỏa thích “oanh tạc” các món ăn vặt và hoa quả tươi ngon

Không chỉ có bánh tráng nướng hay sữa đậu nành nóng, chợ đêm đà lạt còn vô vàn món ăn vặt khiến bạn tha hồ chọn lựa và trải nghiệm ẩm thực chợ đêm Đà Lạt như : Xiên nướng, có viên chiên, các món bún, các món phở, ngô khoai nướng, trứng gà nướng ….. phải nói cả bầu trời lựa chọn và ăn uống chỉ sợ cái bụng quá bé để có thể nếm thử hết.

Chợ đêm Đà Lạt

Thưởng thức không gian ca nhạc đường phố

Tại chợ đêm Đà Lạt cũng là nơi biểu diễn của các bạn trẻ đam mê âm nhạc, chúng ta có thể dễ dàng trong thấy một anh chàng bảnh trai đang trình diễn nhạc cụ, hay tay đánh guitar và miệng thì ngân nga các ca khúc. Ta cũng có thể cả nhóm nhạc với đầy đủ nhạc cụ tươi cười trình diễn bằng tất cả đam mê và sự vui vẻ hạnh phúc. 

Sân khấu là lề đường, khán giả là du khách thăm quan, năng lượng chính là sự đam mê với âm nhạc. Tất cả tạo nên chất riêng vô cùng đáng yêu và thú vị khi tới thăm quan chợ đêm Đà Lạt.

Chợ đêm Đà Lạt
Thưởng thức ca nhạc đường phố tại chợ đêm Đà Lạt

Tham gia lễ hội giao lưu văn hóa cồng chiêng cùng người đồng bào K’ho

Vào mỗi ngày thứ bảy hay chủ nhật ở góc bên trái chợ sẽ biểu diễn những tiết mục múa hát của người đồng bào K’ho trong các dịp lễ hội. Chương trình gồm các tiết mục biểu diễn chơi nhạc cụ và các tiết mục múa hát của người đồng bào K’ho nhằm giao lưu đưa tới khách thăm quan đôi nét văn hóa của người đồng bào K’ho chủ nhân đầu tiên của vùng đất Lâm Viên.

Chương trình được tổ chức khá đơn giản cho những vị khách không có thời gian để di chuyển vào chân núi Langbiang tham gia lễ hội giao lưu văn hóa cồng chiêng cùng người đồng bào K’ho.

Tìm hiểu chương trình giao lưu văn hóa Cồng Chiêng tại đây nhé( click vào đây)

Thưởng thức lễ hội giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại chợ đêm Đà Lạt
Thưởng thức lễ hội giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại chợ đêm Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt thỏa sức lựa chọn

Chợ đêm cũng là nơi tập trùng của các loại đặc sản Đà Lạt như các loại mứt, các loại hoa quả và rau củ sấy, các loại trà atiso, cao atiso… rất nhiều mặt hàng đặc sản mà bạn có thể lựa chọn mua nếm thử hay mua về làm quà cho người thân.

Đăc sản các loại mứt tại chợ đêm Đà Lạt
Đăc sản các loại mứt tại chợ đêm Đà Lạt

Những lưu ý và kinh nghiệm khi thăm quan chợ đêm Đà Lạt

Được gọi là Thành Phố ngủ vì Đà Lạt có rất ít các hoạt động du lịch về Đêm. Cũng là do khí hậu tạo nên lối sống đặc biệt của người Đà Lạt, đêm Đà Lạt rất lạnh và sương đêm bao phủ thành phố vì vậy người dân ở đây cũng nghỉ ngơi rất sớm.

Các địa điểm vui chơi khám phá nổi bật của Đà Lạt về đêm có thể đếm trên đầu ngón tay và chợ đêm Đà Lạt là địa điểm thăm quan vô cùng nổi bật và thu hút vô cùng nhiều du kháck mỗi khi mặt trời khuất bóng.

Chợ đêm Đà Lạt
Chợ đêm Đà Lạt

Việc phát triển mạnh mẽ của chợ Đà Lạt cũng mang tới một số hệ lụy nhất định mà bạn cần biết để tránh mắc phải. Hay các kinh nghiệm quý giá để chuyến thăm quan chợ đêm Đà Lạt được vui vẻ và ấn tượng nhất

  • Chợ đêm bắt đầu từ lúc 5 giờ nhưng để thăm quan trọn vẹn hãy tới chợ đêm Đà Lạt vào khoảng thời gian từ 7 giờ tới 9 giờ. Lúc này hàng quán và các chương trình giải trí tại chợ đêm là đầy đủ nhất và chợ đêm nhộn nhịp nhất
  • Nếu bạn ở gần trung tâm thì nên đi bộ tới chợ đêm vì đường khá dễ đi cho người đi bộ nhưng lại khá kẹt khi đi xe. Cẩn thận tư trang, mũ bảo hiểm khi gửi xe.
  • Vào lúc cao điểm, chợ đêm Đà Lạt khá đông đúc vì vậy nên bảo đảm đồ đạc, ví tiền.. tài sản cá nhân. Rất hiếm khi tại chợ đêm sảy ra nhưng chúng ta có cẩn thận vẫn tốt hơn.
  • Hãy hỏi kĩ giá và kiểm tra các mặt hàng rõ ràng nhất trước khi mua hay sử dụng như đồ ăn, thức uống hay các dịch vụ chụp ảnh cùng các nhân vật hóa thân.
  • Tránh những cuộc bắt chuyện và giới thiệu dịch vụ, sản phẩm một cách quá nhiệt tình. Có thể đưa bạn vào những trường hợp ái oan và mất tiền oan, tốn thời gian và vô cùng khó chịu.
  • Bật 1000% bí kíp trả giá khi mua các mặt hàng tại chợ đêm Đà Lạt bạn nhé.
  • Hãy chọn lựa những hàng quán đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tránh về phòng sớm mà chưa đi chơi được gì.

Đà Lạt vẫn thế, vẫn tươi đẹp và tuyệt vời. Chỉ là Đà Lạt xưa quá bình yên, quá mộc mạc dản dị, nên khi phát triển đi theo cũng xảy ra một vài hạt cặn là điều tắt yếu nhưng một số người lại biến nó thành tảng đá lớn, dựa vào việc đó để câu view câu like thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà không nghĩ thêm được những điều tốt đẹp tuyệt vời của Đà Lạt đăng tràn ngập khắp nơi.

Hãy chuẩn bị những hàng trang kĩ càng cho chuyến đi của mình, tới Đà Lạt hay nhiều nơi khách nữa, mỗi chúng ta biết mình đi đâu, biết mình cần làm gì tại nơi mình tới, biết những điều cần trãnh thì chuyến đi của chúng ra sẽ luôn là những cuộc hành trình tuyệt vời

Bài viết trên mong rằng cung cấp cho hành trang du lịch của bạn thêm chút ít, giúp bạn có những chuyến đi, những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tới thăm quan Thành Phố Ngàn Hoa.

Hãy nhấn Follow Fanpage củal TA trave để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn nhé!

Fanpage TA Travel Đà Lạt (Click để xem chi tiết)

Nếu việc di chuyển của du khách gặp khó khăn về phương tiện. Hay ngại việc tìn đường và di chuyển các bạn có thể lựa chọn thăm quan qua các tour du lịch đi trong ngày.

Dưới đây là một số tour du lịch trong ngày và dài ngày các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

TOUR ĐÀ LẠT 1 NGÀY – TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 3 NGÀY 2 ĐÊM – TA TRAVEL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn