Review Chùa Ve Chai Đà Lạt-Chiếc bàn thần bí hiểu tiếng người 2023

Chùa Ve Chai_ Chùa Linh Phước Phước Đà Lạt

Review Chùa Ve Chai Đà Lạt_ Ngôi Chùa lớn nhất Đà Lạt 2023

Chùa Ve Chai Đà Lạt được không chỉ là một một kiến trúc tâm linh trang nghiêm cổ kính mà còn là một kiệt tác nghệ thuận vô cùng đặc sắc và độc đáo. 

Chùa Ve Chai Đà Lạt còn có tên gọi chính là chùa Linh Phước tên gọi đã nói lên được sự linh thiêng vì vậy đây là nơi lui tới của rất nhiều phật tử cùng du khách ghé qua. 

Còn những điều gì mà khiến nhiều du khách tới tham quan ngôi chùa này đến thế cùng  TA travel khám phá ngôi chùa này nhé!

Tổng quát Chùa Ve Chai Đà Lạt

Địa Chỉ Đường tới Đi Chùa Ve Chai Đà Lạt 

  • Địa chỉ: 120 Tự Phước, phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng. (Click để xem chi tiết trên bản đồ nhé).
  • Số điện thoại: 02633.700.297
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00.
  • Và điều tất nhiên là chúng ta khi tới Chùa Ve Chai Đà Lạt thoải mái tham quan miễn phí rồi

Lịch sử hình thành Chùa Ve Chai Đà Lạt

Tượng sáp Chùa Ve Chai Đà Lạt
Tượng sáp đại lão hòa thượng Minh Hạ Đức Chùa Ve Chai Đà Lạt

Chùa Linh Phước được cố đại lão hòa thượng Thượng Minh Hạ Đức cho khởi công xây dựng từ năm 1949, khánh thành vào năm 1951. Đến năm 1990, chùa được trùng tu và xây dựng thêm nhiều công trình khác với quy mô lớn hơn nhiều dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thượng tọa trụ trì Thích Tâm Vị.

Không gian rộng rãi của Chùa Ve Chai Đà Lạt
Không gian rộng rãi của Chùa Ve Chai Đà Lạt

Cổng Chùa nằm ở mặt đường khá nhỏ gọn nhưng xe lớn có thể thoải mái đi vào. Chùa Ve Chai Đà Lạt nằm sâu bên trong vì thế hai bên lối vào có rất nhiều cửa hàng lưu niệm hay tiện bán quần áo và khăn ấm bạn có thể ghé vào đây và mua những món quà hay một chiếc áo để tránh cái lạnh trên Đà Lạt khi chẳng may quên đồ ấm ở nhà.

Khi bước tới cổng chúng ta sẽ thấy được  một chút ít vì sao nơi đây có tên gọi là Chùa Ve Chai bởi cổng hay ở những pho tượng lấy lánh được tạo nên bởi những mảnh sành mảnh sứ khảm lên một cách ý tứ.

Tháp chuông cao nhất Việt Nam (36 m) Chùa Ve Chai Đà Lạt

Tháp chuông chùa Linh Phước
Tháp chuông chùa Linh Phước

Bước vào khuân viên chính của Chùa Ve Chai Đà Lạt đập vào mắt ta sẽ là khoảng sân rộng và tháp chuông to lớn.

Linh Tháp cao 36 mét, bao gồm 7 tầng được thiết kế kỳ công và trang trí bằng nhiều bức tượng bắt mắt. Vào năm 2008, Linh Tháp được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là tháp chuông cao nhất Việt Nam.

Ở tầng cao nhất của Linh Tháp là Đại Hồng Chung – cao 4.3m, nặng 8.500kg, miệng chuông rộng 2.33m. Được đúc nào năm 1999, đây hiện là chiếc chuông lớn thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau chuông ở chùa Bái Đính Ninh Bình

Việc đúc chuông có sự đóng góp vật lực, tài lực của phật tử, du khách từ Bắc chí Nam, trong nước và ngoài nước. Một nhóm nghệ nhân Huế đã có 3 đời đúc chuông được mời đến đã dành ra hơn một năm để tạo khuôn, đúc và chạm khắc những hình ảnh trên chuông, bao gồm các ngôi chùa nổi tiếng của nước ta, tượng Phật nghìn mắt nghìn tay, các thắng cảnh…

Tại Linh Tháp của Chùa Ve Chai Đà Lạt còn xuất hiện một hiện tượng vô cùng kỳ lạ và lý thú, thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ đổ về xem. Đó là việc liên tục trong nhiều ngày, trên đỉnh bảo tháp của chùa Linh Phước xuất hiện một quầng sáng nhiều màu sắc trông rất đẹp mắt.

Hiện tượng kỳ thú này xuất hiện 3 lần liên tiếp như báo trước điềm lành đang đến cùng xứ sở ngàn hoa.

Hiện tượng trên tiếp tục xuất hiện vào ngày 16 và 17.9.2009, và lần cuối cùng xuất hiện vào ngày 15.3.2010. Sự xuất hiện của hiện tượng trên theo nhiều người cho rằng, đó là vầng hào quang của Phật phát ra.

Chánh Điện Chùa Ve Chai Đà Lạt

Chánh Điện Chùa Ve Chai Đà Lat
Chánh Điện Chùa Ve Chai Đà Lat

Bước vào sân nhìn sang trái  xuất hiện điều gây ấn tượng mạnh nhất là một công trình kiến trúc đồ sộ và được khảm từng mảnh chai mảnh sành chi tiết rất độc đáo và tinh xảo, du khách có thể nhầm tưởng đang lạc vào một khu lăng mộ nhà Nguyễn vì phong cách khảm ở đây khá giống nhau.

Khi bước vào chánh điện du khách có thể nhìn chiêm ngưỡng những hình rồng uốn lượn quanh hàng cột, những bức phù điêu kể về cuộc đời của Phật Thích Ca cũng được khảm chi tiết ngay trên 2 bên vách của chánh điện.

Chánh điện rộng 22m dài 33m, giữa nội điện thờ một tượng Phật Thích Ca cao 4,9m đang tọa thiền dưới gốc cây Bồ Đề. Tầng trên có gian thờ 108 tượng thiên thủ thiên nhãn.

Tượng bồ tát làm bằng nhiều bông hoa bất tử nhất

Tượng Bồ Tát được kết từ hơn 7000 bông hoa bất tử Chùa Ve Chai Đà Lạt
Tượng Bồ Tát được kết từ hơn 7000 bông hoa bất tử Chùa Ve Chai Đà Lạt

Quý khách nếu nhìn sang bên phải có một bảo đài Quan Thế Âm Bồ Tát  được xây dựng vào năm 2009 có chiều cao 17 mét bao gồm cả phần đế, phần tượng và hào quang.

Để hoàn thành bức tượng này, các nghệ nhân và Phật từ thập phương đã phải sử dụng khoảng 700.000 bông hoa bất tử, tương đương với khoảng 2 tấn hoa khô và mất tới 36 ngày để kết thành.

Từ khi xây dựng xong đến nay, tượng Phật Quan Thế Âm làm bằng hoa bất tử tại Chùa Ve Chai Đà Lạt luôn được tôn tạo, gìn giữ và bảo quản trong điều kiện tốt nhất để trưng bày cho các Phật tử, du khách thập phương đến viếng thăm và chiêm bái. Cứ 2 năm một lần, hoa bất tử bao quanh tượng được thay mới hoàn toàn.

Năm 2010, tượng Phật Quan Thế Âm làm bằng hoa bất tử tại chùa Linh Phước được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam, 2 năm sau đó bức tượng này tiếp tục được xác lập kỷ lục lớn nhất Châu Á.

18 Tầng Địa Ngục lớn nhất Chùa Ve Chai Đà Lạt

 

18 tầng địa ngục chùa ve chai đà lạt
18 tầng địa ngục chùa ve chai đà lạt

Chùa Ve Chai Đà Lạt nổi tiếng với đường 18 tầng địa ngục ngay bên trong chùa. Căn hầm có chiều dài 300m, bên trong thiết kế quang cảnh mô phỏng 18 tầng địa ngục. Khu vực này bạn được tham quan miễn phí, không mất vé. Ở ngay cổng vào có bảng nội dung, bạn hãy đọc qua trước khi xuống hầm nhé.

Đi theo một lối nhỏ xuống tầng 1 là nơi trưng bày các đồ cổ, đá phong thủy và bộ bàn ghế đạt kỷ lục Việt Nam. Xuống đến tầng 2 chính là đến cửa 18 tầng địa ngục. Công trình này lấy ý tưởng từ câu chuyện người con hiếu thảo Mục Kiền Liên, trong kinh Phật kể rằng ông đã phải vượt qua 18 tầng địa ngục để tìm và cứu mẹ.

Xuống đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự đau khổ, cùng cực của mỗi tội nhân bị trừng phạt bởi những làm những việc ác khi còn sống. Mỗi tầng là một bức tranh sống động về luật nhân quả, nghiệp báo. Đi sâu vào bên trong sẽ tận mắt thấy cảnh Diêm Vương xử tội những người đã làm việc ác trước khi chết. Đến đây, mỗi người chúng ta sẽ hiểu hơn về sự trừng phạt sau khi chết nếu không sống lương thiện.

Các bạn xem video review 18 tầng địa ngục dưới đây nhé

Chiếc bàn thần bí xoay theo ý người tại chùa 

Giới thiệu về bàn xoay Chùa Ve Chai Đà Lạt

Bàn xoay Chùa Ve Chai Đà Lạt từng rầm rộ một thời khiến nhiều người chú ý. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn nghi ngờ về sự thật đằng sau chiếc bàn bí ẩn ấy. Bởi theo như lời hướng dẫn, bạn chỉ cần đặt tay lên chiếc bàn, hô hiệu lệnh là chiếc bàn sẽ tự xoay đúng theo những điều bạn yêu cầu.

Bàn xoay chùa Linh Phước
Bàn xoay chùa Chùa Ve Chai Đà Lạt

Không phải ai cũng có cơ hội khiến chiếc bàn xoay được. Có người vừa chạm thì bàn đã xoay, có người loay hoay vài giờ vẫn không có kết quả. Người ta vẫn thường gọi hiện tượng này theo cách dân gian là: “nặng vía” và “nhẹ vía”. Thậm chí, khi bạn đặt tay ngăn cách với mặt bàn bằng một vật nào đó, bàn vẫn xoay theo những điều bạn nói hoặc nghĩ.

Giải đáp bí ẩn về chiếc bàn xoay Chùa Ve Chai Đà Lạt

Chiếc bàn được làm theo công thức bí truyền và không lan truyền ra ngoài. Vật liệu chính là từ các tấm gỗ rời thay vì là một mặt phẳng nguyên khối. Hiện bàn xoay Chùa Ve Chai Đà Lạt đều giống nhau về cách cấu tạo. Khác ở phần số lượng trụ nối giữa đế và thân bàn. Nhưng nhất định phải là số chẵn, như 2 hoặc 4 trụ.

Theo cách lý giải của dân gian, phần lớn bàn được làm từ gỗ mít cổ thụ hoặc gỗ mít nài. Đây là loại cây được trồng tại những nơi có thổ nhưỡng đặc biệt, giúp cây có thể hấp thụ được một loại năng lượng nào đó để tạo nên khả năng kỳ lạ này.

Cận cảnh chiếc bàn tự xoay
Cận cảnh chiếc bàn tự xoay  Chùa Ve Chai Đà Lạt

3. những điều thú vị khi tới Chùa Ve Chai Đà Lạt

3.3. Ăn gì khi đến Chùa Ve Chai Đà Lạt? 

Ngoài việc thăm quan thì vấn đề ăn uống cũng được nhiều khách du lịch quan tâm khi đến với Chùa Linh Phước. Ngay tại chùa bạn có thể thưởng thức những món ăn vặt, giải khát tại các quán gần khuôn viên chùa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cơ hội đi thưởng thức những đặc trưng tại Đà Lạt như:

Sữa đậu nành: quán cô Dung béo, sữa đậu nành Hoa Sứ Tăng Bạt Hổ. Mỗi li sữa có giá dao động 10 – 15.000VNĐ. Tất nhiên, món sữa này ở đâu cũng có, nhưng trải nghiệm khi đến Đà Lạt thì quả rất khác biệt nhé.
Bánh mì xíu mại: quán bé Linh – Hoàng Diệu, quán xíu mại Hồng là 2 trong rất nhiều địa chỉ xíu mại ngon tại Đà Lạt. Ngoài ra, đây có thể được coi là món ăn đặc sản của xứ hoa, nên bạn có thể thử ghé ngang bất kì một tiệm xíu mại ven đường nào cũng được để thử trải nghiệm nhé. Giá một phần xíu mại sẽ dao động từ 28.000 – 25.000VNĐ/phần với chén xíu mại 2 viên, bánh mì ăn kèm.
Bánh tráng nướng: một đặc trưng khác của Đà Lạt là bánh tráng nướng. Bạn có thể vừa dạo chơi chợ đêm vừa nhâm nhi một phần bánh với giá khoảng 20.000VNĐ lót bụng. Trứng được trải đều trên mặt bánh, thêm nhân bò khô, phô mai, tép, ruốc,… và nướng vàng giòn trên bếp than.
Lẩu Bò: lẩu bò Nhà Gỗ chắc hẳn là địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích và truyền tai nhau khi khám phá ẩm thực Đà Lạt. Phần nước dùng thơm lừng đặc trưng, phần thịt bò đa dạng từ xương, đuôi, thịt, gân ăn kèm với rau tươi mát, trụng thêm chút mì tươi và nhâm nhi tách rượu ấm sẽ làm bữa tối của bạn thêm đậm đà.
Một phần cho 2 người ăn sẽ có giá khoảng 150.000VNĐ trở lên, nếu đi theo nhóm, quán sẽ gợi ý các mức lẩu phù hợp nhé.
Bánh ướt, bánh căn: đây là những gợi ý thức ăn sáng khi bạn đến Đà Lạt. Phần bánh ướt lòng gà đặc trưng có giá khoảng 40.000VNĐ, bao gồm nộm gà được trộn tinh tế, bánh ướt mịn và nước mắm nhạt dễ chịu. Còn bánh căn thường được phục vụ cùng một chén xíu mại nhỏ, có giá trong tầm 25.000VNĐ cũng rất nhẹ nhàng cho một sáng đẹp trời.

3.Một số lưu ý và những câu hỏi thường gặp

Để chuẩn bị cho quá trình du lịch và tham quan Chùa Ve Chai Đà Lạt suôn sẻ nhất bạn cần nắm rõ một số lưu ý nhất định.

Vì là ngôi chùa nằm trên khu vực Đà Lạt nên khí hậu tại đây cũng sẽ khá lạnh, bạn nên chuẩn bị quần khoác để giữ ấm.
Chùa là nơi thiêng liêng, nghiêm trang nên khi đến đây bạn cần ăn mặc phù hợp, không mặc đồ ngắn qua đầu gối, váy xòe ngắn, áo quá hở,..
Để vào chùa bạn không cần phải đóng phí hay mua vé, nhưng cần đi trước 17:00 hàng ngày vì sau thời gian này chùa sẽ ngừng nhận khách.
Để giữ sự tôn nghiêm cho chùa bạn không nên chạy nhảy, xả rác và chen lấn, xô đẩy trong chùa. Không chỉ sở hữu lối kiến trúc độc đáo, mà còn nằm ở vùng đất ngàn hoa với không khí trong lành, mát mẻ.
Việc lựa chọn đây là điểm tham quan du lịch chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị, giúp bạn có được những khoảnh khắc khó quên.

2. Gợi ý cách di chuyển đến Chùa Ve Chai Đà Lạt

Nếu bạn là 1 người thích phiêu lưu, yêu những cung đường uốn lượn thì việc thuê 1 chiếc xe máy để đèo nhau đi là 1 gợi ý vô cùng dễ thương.

Giá thuê xe máy ở Đà Lạt cũng vô cùng tốt, chỉ từ 100.000 – 250.000 vnđ tùy dòng xe, bạn nhớ đổ đầy xăng, chú ý an toàn khi lái xe và mặc ấm nhé!

Nếu bạn đi Chùa Ve Chai Đà Lạt cùng gia đình với trẻ con và ông bà lớn tuổi, thì việc thuê xe máy là 1 gợi ý không hề khả thi. Đường Đà Lạt nhiều khúc cua uốn lượn, nếu không thạo đường thì việc tự cầm lái đôi lúc cũng là 1 vấn đề nan giải.

Và khi bạn đi chơi đã thấm mệt thì việc di chuyển giữa các điểm là thời gian vô cùng thích hợp để gia đình bạn ngả lưng nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng để tiếp tục các điểm còn lại mà không phải lo lắng về việc cầm lái.

Thì 1 gợi ý không thể chuẩn xác hơn là Xe du lịch đời mới xịn sò, thơm tho, lướt êm ái cùng với bác tài thân thiện, thạo đường với 1 mức giá vô cùng hạt dẻ.

Bạn có thể thuê xe để cả nhà cùng đi, vô cùng tiện lợi lại còn ấm áp, không lo lạc đường hay các cơn mưa Đà Lạt bất chợt nhé :).

Đã thế TA travel  lại còn thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi giảm giá xe kèm theo các chương trình tour được cập nhật mới liên tục, tích hợp luôn Hướng dẫn viên suốt tuyến nhiệt tình thì còn gì bằng.

Thì 1 gợi ý không thể chuẩn xác hơn là Xe du lịch đời mới xịn sò, thơm tho, lướt êm ái cùng với bác tài thân thiện, thạo đường với 1 mức giá vô cùng hạt dẻ.

Bạn có thể thuê xe để cả nhà cùng đi, vô cùng tiện lợi lại còn ấm áp, không lo lạc đường hay các cơn mưa Đà Lạt bất chợt nhé :).

Đã thế Tam Anh travel lại còn thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi giảm giá xe kèm theo các chương trình tour được cập nhật mới liên tục, tích hợp luôn Hướng dẫn viên suốt tuyến nhiệt tình thì còn gì bằng.

Bạn hãy liên hệ ngay Hotline: 0898.931.188 – 0898.911.199 để được TA travel tư vấn miễn phí về các dịch vụ cho thuê xe du lịch đời mới hay các chương trình tham quan Đà Lạt hàng ngày, trọn gói giá rẻ với chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Hay đơn giản là bạn gọi để hỏi chỗ nào ăn ngon, uống ngon, check in đẹp, tụi mình sẵn sàng tư vấn miễn phí để bạn không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc đáng có nào tại thành phố ngàn hoa này nhé!

Ngoài ra, bên tụi mình còn có những chương trình tham quan Đà Lạt 1 ngày hấp dẫn, bạn tham khảo bên dưới nha!

  • Tour Săn mây Đà Lạt giá chỉ từ 400.000/1 khách

(Click để xem chi tiết)

  • Tour 1 ngày Đà Lạt lạc lối thành phố hoa chỉ từ 350.000/1 khách

(Click để xem chi tiết)

  • Tour Check in Đà Lạt những địa điểm hot nhất giá chỉ từ 400.000/ 1 khách

(Click để xem chi tiết)

  • Tour 1 ngày chinh phục núi Langbiang Đà Lạt giá chỉ từ 400.000/1 khách 

(Click để xem chi tiết)

  • Tour Khám phá 3 thác Đà Lạt giá chỉ từ 400.000/1 khách

(Click để xem chi tiết)

  • Tour Ngoại thành Đà Lạt giá chỉ từ 300.000/1 khách

(Click để xem chi tiết)

TourDalat1ngay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn